ส่องเทรนด์ธุรกิจปี 2024 มีอะไรน่าสนใจและอยู่ในกระแสบ้าง

ปี 2023 กำลังจะผ่านไป ซึ่งในปีที่ผ่านมามีเหตุการณ์และความเปลี่ยนแปลงมากมาย โลกของเราได้ก้าวผ่านช่วงวิกฤตโควิดกันไปแล้ว แต่ก็ยังมีเหตุการณ์ความไม่มั่นคงต่าง ๆ อย่างสงคราม ทำให้การทำธุรกิจการค้าต่าง ๆ ยังต้องระมัดระวังตัว และตรวจสอบสถานการณ์โลกอย่างสม่ำเสมอ และสำหรับเทรนด์ธุรกิจปี 2024 ยังคงมุ่งเน้นไปที่ความยั่งยืน เทคโนโลยี และความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ดังนี้

 

  • ความยั่งยืน 

 

ความยั่งยืน หรือ Sustainability ยังคงเป็นเทรนด์ที่มีความสำคัญและเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยธุรกิจต่าง ๆ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น รวมถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในกระบวนการผลิตและการดำเนินงาน  เนื่องจากผู้บริโภคให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ธุรกิจต่างๆ จึงจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์นี้ โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในกระบวนการผลิตและการดำเนินงาน

ตัวอย่างของธุรกิจที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เช่น ธุรกิจที่ผลิตเสื้อผ้าจากวัสดุรีไซเคิล ธุรกิจที่ผลิตอาหารออร์แกนิก

Continue reading …

ก้าวสู่โลกดิจิทัลด้วย ChatGPT เครื่องมือสำหรับธุรกิจยุคใหม่

ChatGPT

 

เมื่อพูดถึงความล้ำหน้าของการใช้งานเทคโนโลยี ในปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จัก ‘ChatGPT’ ซึ่งเป็นแชทบอท AI ที่พัฒนาโดย OpenAI ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft ที่มีความสามารถในการโต้ตอบกับมนุษย์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ สามารถสร้างบทสนทนา แปลภาษา ประมวลผลทางด้านภาษา เขียนบทความคุณภาพ ร่างสุนทรพจน์ บทพูด ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย ChatGPT กำลังมีบทบาทสำคัญในภาคธุรกิจหลายประการ 

 

บทบาทของ ChatGPT ในภาคธุรกิจ

  • บริการลูกค้า โดยสามารถใช้เป็นแชทบอทเพื่อให้บริการลูกค้าได้ ด้วยการตอบคำถามลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายให้กับธุรกิจ
  • การตลาด สามารถใช้ ChatGPT ในการสร้างเนื้อหาการตลาดได้ เช่น บทความ โพสต์บนโซเชียลมีเดีย อีเมล
Continue reading …

รวมสิ่งสำคัญต้องรู้ ก่อนตัดสินใจว่าจะทำนมที่ไหนดี

การผ่าตัดเสริมหน้าอกเป็นหนึ่งในการศัลยกรรมเสริมความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะด้วยนวัตกรรมและเทคนิคทางการแพทย์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้การผ่าตัดศัลยกรรมนั้นเป็นไปอย่างง่ายดายและสะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปดูสิ่งสำคัญก่อนที่จะตัดสินใจว่าคุณจะทำนมที่ไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกัน

ศัลยแพทย์มีความชำนาญ

อันดับแรกที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกทำนมที่ไหนดีก็คือเรื่องของคุณหมอที่ทำการผ่าตัดหน้าอกให้กับเรา เพราะว่าถ้าคุณหมอมีความเชี่ยวชาญ ได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็มั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าการทำหน้าอกของคุณนั้นจะปลอดภัยและได้ตรงตามความต้องการมากที่สุด

 

คลินิกต้องปลอดภัย มีใบอนุญาตประกอบกิจการ

การเลือกคลินิกว่าจะทำนมที่ไหนดีก็ต้องดูว่าคลินิกนั้นมีใบอนุญาตประกอบกิจการหรือไม่ ผลิตภัณฑ์และเครื่องมือที่ใช้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย เหมาะต่อการใช้งานหรือไม่ 

 

ต้องสอบถามเกี่ยวกับการทำหน้าอกได้อย่างละเอียด

ก่อนที่จะตัดสินใจทำหน้าอก ควรที่จะต้องมีการพูดคุยกับศัลยแพทย์อย่างละเอียด เพื่อตอบทุกข้อสงสัยให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของข้อดี ข้อเสีย ขั้นตอนต่างๆ ในการทำศัลยกรรม ความเสี่ยง การดูแลสุขภาพหลังจากการทำศัลยกรรม ไปจนถึงรายละเอียดต่างๆ เพื่อให้คุณสามารถพิจารณาได้ว่าควรที่จะทำนมที่ไหนดี

 

อ่านรีวิวให้เยอะเข้าไว้

ต้องบอกว่าการอ่านรีวิวทั้งก่อนและหลังทำหน้าอก รวมไปถึงเคสของการทำหน้าอกประเภทต่างๆ และรีวิวของคลินิกทำหน้าอก ก็จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้เป็นอย่างดีและเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณว่าควรที่จะทำหน้าอกกับคลินิกไหน

Continue reading …

รวมฮิตศิลปินหน้าใหม่สายอินดี้ป๊อปที่คุณไม่ควรพลาด

ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาศิลปินใหม่ๆ ฟังอยู่ล่ะก็ ก็ต้องบอกว่ารีบมาทางนี้ เพราะวันนี้เรารวมลิสต์ศิลปินหน้าใหม่ในสายเพลงอินดี้ป๊อปมาฝากทุกคนกัน บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลว่าเพลงจะดีไม่ดี เพราะเรารับประกันเลยว่า เพลงดีหมดทุกคน ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลยว่าจะมีใครกันบ้าง

 

Babygirl

สองคู่หูดูโอ้จากเมืองโทรอนโท ประเทศแคนาดา ที่พวกเขานิยามงานเพลงของตัวเองว่าเป็น ‘pop songs with sad guitars (เพลงป๊อปๆ กับกีตาร์เศร้าๆ) ตอนนี้พวกเขาก็เพิ่งปล่อยอัลบั้ม EP มาให้ฟังกันแค่เพียง 2 EP เท่านั้น นั่นก็คือ ‘Lovers Fevers’ และ ‘Losers Weepings’ ซึ่งทั้งสองอัลบั้มนั้นก็บอกเลยว่าเนื้อหาแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลย ดูจากชื่ออัลบั้มก็ได้ แต่เนื้อเพลงกับทำนองนั้นก็ต้องบอกว่าพวกเขาดึงเอาศักยภาพออกมาใช้ได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงกีตาร์หวานๆ เสียงซินธ์ป๊อปๆ หรือแม้กระทั่งเครื่องเคาะต่างๆ ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นความรู้สึกแบบ bittersweet

Continue reading …

โบท็อกซ์ 3 สัญชาติ ต่างกันอย่างไร คุณเหมาะกับแบบไหนมาอ่านกัน

การฉีดโบท็อกซ์นั้นเป็นหนึ่งในการทำหัตถการความงามที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากสามารถหาทำได้ง่าย และหากฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือคลินิกที่ได้รับการรับรองแล้ว ก็แทบจะเรียกได้ว่าไม่มีอันตรายเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตาม โบท็อกซ์ก็มีด้วยกันหลายชนิด จากหลากหลายสัญชาติ แต่ชนิดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็คือ Allergan, Botulax และ Dysport จากอเมริกา เกาหลี และอังกฤษ ตามลำดับ ว่าแต่แต่ละแบบจะแตกต่างกันอย่างไรบ้าง และแบบไหนที่เหมาะกับคุณ เราจะพาไปหาคำตอบกันในบทความนี้เลย

Allergan (สัญชาติสหรัฐอเมริกา)

หากใครที่มีงบมาก และต้องการผลลัพธ์ที่อยู่ได้อย่างยาวนาน ก็ต้องเป็นโบท็อกซ์ Allergan จากสหรัฐอเมริกาเลย โดยข้อดีของ Allergan นั้นจะไม่ค่อยดื้อยา เพราะ Allergan ถูกพัฒนามาเพื่อให้มีโอกาสดื้อโบท็อกซ์น้อยที่สุด เพราะฉะนั้นใครที่ฉีดยังไงก็ไม่ได้ผล ก็อยากให้ลองตัวนี้กัน นอกจากนี้ก็ยังมีการกระจายตัวที่แคบ ทำให้เมื่อฉีดไปแล้วจะได้ความแม่นยำมากกว่าตัวอื่นๆ 

 …

Continue reading …

3 เหตุผลดีๆ ที่ต้องล้างแอร์บ้าน เพื่ออากาศที่บริสุทธิ์

ในการดูแลให้อากาศภายในบ้านมีความถ่ายเท และมีความบริสุทธิ์เพื่อคนที่คนรัก การล้างแอร์บ้านจึงเป็นสิ่งที่คุณควรทำเป็นประจำทุกๆ 4 – 6 เดือน ซึ่งการทำความสะอาดอย่างแอร์ ยังจะช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคต่างๆ ที่อาจเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย เรามาดูกันว่าจะมีข้อดีอะไรอีกบ้าง ในการล้างแอร์บ้านเพื่อบ้านของคุณกันบ้าง 

  1. ประหยัดค่าไฟฟ้า 

  การล้างแอร์บ้านเป็นประจำจะช่วยให้คุณประหยัดขึ้น เพราะการล้างแอร์คือการทำความสะอาดที่จะช่วยทำให้แอร์ของคุณเย็นขึ้น อีกทั้งยังจะทำให้บรรยากาศภายในบ้านมีความสดชื่น ลดฝุ่นละอองที่อาจสะสมจากการทำงานมาอย่างยาวนานของคอมเพรสเซอร์ อีกทั้งยังช่วยลดการอุดตันของอุปกรณ์ ทำให้อากาศหมุนเวียนให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีกด้วย 

 

  1. ป้องกันเชื้อโรค 

  หากบ้านของคุณใช้งานแอร์อย่างหนัก และใช้มาเป็นเวลานานโดยไม่ใส่ใจกับการทำความสะอาด อาจทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคต่างๆ อย่างพวกเชื้อรา แบคทีเรีย และการสะสมของฝุ่นละออง ซึ่งอาจทำให้เกิดภูมิแพ้ ซึ่งอาจส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ การล้างแอร์บ้านจะช่วยป้องกันไมให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น 

 

  1. เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของแอร์ 

  การล้างแอร์บ้านนอกจากจะทำให้อากาศภายในบ้านสดชื่น และหายใจได้อย่างสะดวกมากขึ้นแล้ว ยังจะช่วยลดการสะสมของฝุ่นบริเวณคอยล์เย็น ทำให้อากาศเข้าไปในภายในตัวเครื่องได้ดีมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้การทำงานของแอร์มีประสิทธิภาพมากขึ้น ให้ความเย็นฉ่ำได้เป็นอย่างดี

Continue reading …