เกาะกระแสเทรนด์ธุรกิจสัตว์เลี้ยง ทำไมถึงเติบโตอย่างรวดเร็ว

ในยุคปัจจุบัน กระแสการเลี้ยงสัตว์กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้คนหันมาเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมากขึ้น ทั้งสัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก เช่น สุนัข แมว กระต่าย นก และสัตว์เลี้ยงขนาดใหญ่ เช่น สุนัขพันธุ์ใหญ่ ม้า เป็นต้น ส่งผลให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีปัจจัยหลายประการที่ทำให้ธุรกิจสัตว์เลี้ยงเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังนี้

 

  • ความนิยมในการเลี้ยงสัตว์

 

ความนิยมในการเลี้ยงสัตว์มีปัจจัยหลายประการ เช่น สภาพเศรษฐกิจที่ดีขึ้น ผู้คนมีเวลาว่างมากขึ้น สังคมที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงกระแสโซเชียลมีเดียที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ สิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้คนหันมาเลี้ยงสัตว์มากขึ้น

 

  • ความเปลี่ยนแปลงของครอบครัว

 

โครงสร้างของครอบครัวในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปจากอดีต ผู้คนนิยมอยู่คนเดียวมากขึ้น หรือมีครอบครัวขนาดเล็ก ส่งผลให้สัตว์เลี้ยงกลายเป็นสมาชิกในครอบครัวที่สำคัญ ทำหน้าที่เป็นเพื่อน บำบัดความเหงา และสร้างความสุขให้กับสมาชิกในครอบครัว

Continue reading …

รวมฮิตศิลปินหน้าใหม่สายอินดี้ป๊อปที่คุณไม่ควรพลาด

ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาศิลปินใหม่ๆ ฟังอยู่ล่ะก็ ก็ต้องบอกว่ารีบมาทางนี้ เพราะวันนี้เรารวมลิสต์ศิลปินหน้าใหม่ในสายเพลงอินดี้ป๊อปมาฝากทุกคนกัน บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลว่าเพลงจะดีไม่ดี เพราะเรารับประกันเลยว่า เพลงดีหมดทุกคน ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลยว่าจะมีใครกันบ้าง

 

Babygirl

สองคู่หูดูโอ้จากเมืองโทรอนโท ประเทศแคนาดา ที่พวกเขานิยามงานเพลงของตัวเองว่าเป็น ‘pop songs with sad guitars (เพลงป๊อปๆ กับกีตาร์เศร้าๆ) ตอนนี้พวกเขาก็เพิ่งปล่อยอัลบั้ม EP มาให้ฟังกันแค่เพียง 2 EP เท่านั้น นั่นก็คือ ‘Lovers Fevers’ และ ‘Losers Weepings’ ซึ่งทั้งสองอัลบั้มนั้นก็บอกเลยว่าเนื้อหาแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลย ดูจากชื่ออัลบั้มก็ได้ แต่เนื้อเพลงกับทำนองนั้นก็ต้องบอกว่าพวกเขาดึงเอาศักยภาพออกมาใช้ได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงกีตาร์หวานๆ เสียงซินธ์ป๊อปๆ หรือแม้กระทั่งเครื่องเคาะต่างๆ ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นความรู้สึกแบบ bittersweet

Continue reading …
โรงแรม bts ช่องนนทรี

สุดยอดจุดเช็กอิน(ไม่)ลับใกล้โรงแรมฮิตติด BTS ช่องนนทรี

หากกำลังมองหาที่เที่ยวใจกลางกรุงเทพที่สามารถนั่ง BTS ไปชิว ๆ ได้ หลายคนคงยกให้ช่องนนทรีเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในใจที่ควรแวะไปเช็กอินสักครั้ง เพราะนอกจากจะรวบรวมคาเฟ่น้อยใหญ่หลากสไตล์ไว้ด้วยกันแล้ว ช่องนนทรียังเป็นอีกที่ที่เหมาะแก่การเดินทัวร์ฝากท้องร้านดังพร้อมถ่ายรูปลงไอจีเป็นอย่างยิ่ง สำหรับโอกาสพิเศษในวันนี้ เราขอชวนทุกคนแวะเช็กอินกับอีกหนึ่งที่(ไม่)ลับใกล้ โรงแรมดังติด BTS ช่องนนทรี อย่างโรงแรมนารายณ์ สีลมกัน ว่าแต่จะลับและดีแค่ไหน? ตามอ่านลงมาได้เลย

โรงแรม bts ช่องนนทรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Facebook: Neilson Hays Library

 

โดยสุดยอดจุดเช็กอินที่เรานำมาฝากในวันนี้ คือ ห้องสมุดเนียลสัน เฮย์ที่ซ่อนตัวอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลโรงแรมใกล้ BTS ช่องนนทรีที่เราได้ปักหมุดหมายไว้ตั้งแต่ทีแรก หากเดินย้อนถนนสีลมลงไป เราจะพบห้องสมุดเนียลสัน เฮย์ตั้งอยู่ท้ายซอยที่ทะลุไปสู่ถนนสุรวงศ์ได้ ห้องสมุดสถาปัตกรรมคลาสสิคชวนฝันนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ความรักของหมอเฮย์ที่มีต่อเจนนี่ผู้เป็นภรรยาผู้ล่วงลับด้วยโรคร้าย 

ในแต่ละมุมของตึกเราจะสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบที่คงไปซึ่งความลึกลับน่าค้นหาตามสไตล์ห้องสมุดโบราณ แต่น่าเสียดายที่คุณจะไม่สามารถถ่ายรูปภายในห้องสมุดนี้ได้หากยังไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ แต่นี่กลับเป็นข่าวดีของการชมที่แห่งนี้ก็เป็นได้ เพราะห้องสมุดเล็ก ๆ

Continue reading …
ขายกีต้าร์โปร่ง

วิธีเลือกกีต้าร์ที่มือใหม่ควรรู้ก่อนไปร้านขายกีต้าร์โปร่ง

ขายกีต้าร์โปร่ง

ทุกคนย่อมมีดนตรีในหัวใจกันอยู่แล้ว แต่สำหรับบางคนแค่ฟังเพลงมันไม่พอ อยากจะเล่นดนตรีกับเขาบ้าง และหนึ่งในเครื่องดนตรีที่เป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับมือใหม่ก็คือกีต้าร์โปร่งนั่นเอง และด้วยความที่เป็นมือใหม่ก็จะยังไม่มีประสบการณ์ในการเลือกซื้อกีต้าร์ ดังนั้นก่อนที่คุณจะเดินตรงไปที่ร้านขายกีต้าร์โปร่ง เราอยากให้คุณได้อ่านข้อมูลต่อไปนี้เสียก่อน รับรองว่ามีประโยชน์แน่นอน

 

มีงบเท่าไหร่

แน่นอนว่าอันดับแรกในการซื้อของคือคุณต้องดูก่อนเลยว่ามีงบประมาณเท่าไหร่ เพราะงบประมาณที่มีมากก็ย่อมจะทำให้คุณมีตัวเลือกดีๆ มากขึ้น สำหรับมือใหม่นั้นอาจยังแค่อยากรู้อยากลอง จึงไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้อกีต้าร์แพงๆ คุณภาพดีมากๆ มาใช้ เลือกรุ่นที่คุณภาพพอประมาณมาเล่นก็พอแล้ว แต่ถ้าคุณมั่นใจว่าอยากจะเป็นมือกีต้าร์จริงๆ การลงทุนซื้อกีต้าร์ดีๆ ไปเลยก็จะทำให้ไม่มีปัญหาในการหัดเล่น ที่สำคัญคือเสียงดี เล่นแล้วเพราะกว่ากีต้าร์ทั่วไปเยอะเลย

 

ชอบทรงไหน ยี่ห้ออะไร

เรื่องของทรงกีต้าร์นั้นที่จริงแล้วมีความแตกต่างกันอยู่หลักๆ 3 แบบ คือทรง D (Dreadnought), GA (Grand Auditorium), และ OM (Orchestra

Continue reading …

สายไบค์เกอร์ต้องอ่าน! เลือกถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์อย่างไร ให้เหมาะกับตัวเอง 

“ถุงมือ” เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่เหล่าไบค์เกอร์ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากความเท่แล้วถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ยังมีประโยชน์มากกว่าที่หลายคนคิด โดยถุงมือจะช่วยป้องกันมือของเรากรณีเกิดอุบัติเหตุ ไม่ให้มือถลอกหรือโดนเศษต่างๆ ทิ่ม เนื่องจากตามสัญชาตญานแล้วเมื่อรถล้มเราจะยื่นมือออกไปเพื่อพยุงร่างกาย นอกจากนี้ ยังช่วยลดอาการหนังมือพองด้วย โดยในวันนี้เรามีวิธีการเลือกถุงมือสำหรับขี่มอเตอร์ไซค์มาให้ทุกคนได้ศึกษากัน 

ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์

เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์นั้นมีทั้งแบบข้อสั้น ข้อยาว และแบบออฟโรด ซึ่งมีคุณสมบัติต่างกันดังนี้ 

 

  • แบบข้อสั้น มีความคล่องตัวสูง สะดวกและรวดเร็วกับการใช้งาน วัสดุส่วนใหญ่ทำจากหนังเทียมหรือผ้าตาข่าย ซึ่งสามารถใช้ได้ทุกวันในชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถป้องกันข้อมือจากอุบัติเหตุหรือลมหนาวได้ 
  • แบบข้อยาว ถุงมือประเภทนี้สามารถป้องกันลมได้อย่างดีเยี่ยมและสามารถป้องกันการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุได้ดี โดยวัสดุที่ใช้มักเป็น Neoprene, หนังแท้, หนังเทียม และ ผ้า Gore-Tex อย่างไรก็ตาม การสวมใส่ค่อนข้างยากและมีราคาสูง
  • แบบออฟโรด แน่นอนว่าการเลือกถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์
Continue reading …

แนะนำร้านขายของแต่งบิ๊กไบค์ สินค้าหลากหลาย แถมราคาคุ้มค่า

เชื่อว่าสำหรับคนที่หลงใหลในการขับขี่บิ๊กไบค์ก็คงจะชอบต้องรถของคุณด้วยเช่นกัน แต่ก็ต้องยอมรับว่าอุปกรณ์ตกแต่งบิ๊กไบค์นั้นอาจจะไม่ได้มีร้านให้คุณได้เลือกเท่าร้านขายของแต่งรถยนต์ทั่วไป หรือบางร้านอาจจะของน้อย บางร้านอาจจะของแพงไป จึงทำให้หาร้านที่ถูกใจไม่ได้ แต่ในบทความนี้เราอยากจะมาเอาใจชาวบิ๊กไบค์ เพราะเราจะมาแนะนำร้านขายของแต่งบิ๊กไบค์ ที่ทั้งมีสินค้าหลากหลายให้เลือก และมีราคาคุ้มค่าไม่แพงจนเกินไป จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันเลย

บิ๊กไบค์

Bikemate

หากจะพูดถึงร้านขายของแต่งบิ๊กไบค์ที่เปรียบเสมือนเป็นศูนย์รวมอุปกรณ์ตกแต่งบิ๊กไบค์ ก็คงจะต้องนึกถึงร้าน Bikemate อย่างแน่นอน เพราะร้านนี้มีสินค้าให้คุณได้เลือกหลากหลายอย่างมาก แถมทางร้านยังคัดมาแต่สินค้าที่มีคุณภาพ มีราคาสมเหตุสมผล และมีประกันสินค้า เรียกได้ว่าเป็นร้านที่ตอบโจทย์คนรักบิ๊กไบค์อย่างมาก

 

Furii Shop

อีกหนึ่งร้านขายของแต่งบิ๊กไบค์ที่มีสินค้าให้เลือกมากมายหลายอย่าง โดยร้าน Furii Shop นั้นมีสินค้าให้คุณเลือกมากถึง 15,000 รายการเลยทีเดียว ทั้งยังมีบริการซ่อมบำรุง และทำสีต่างๆ จึงเป็นอีกร้านที่คนรักบิ๊กไบค์น่าจะชอบกันอย่างมาก

 

Bbikeshop

Continue reading …